Giảm giá!

Thiết bị đo độ ẩm đất , nhiệt độ đất

3.000.000 2.500.000

✅  Vật liệu vỏ hộp : nhựa PVC chất lượng cao
✅  Thiết kế phù hợp: lắp đặt ngoài trời
✅  Khoảng cách phát sóng : 0-100m
✅  Nguồn điện vào :5-12 VDC
✅  Bảo hành 12 tháng
✅  Sản xuất: Việt nam
✅  Hình thức đặt hàng – thanh toán đơn giản
✅  Hàng có sẵn luôn đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng
📍 Tính năng: Xem chỉ số độ ẩm , nhiệt độ của đất online , khi độ ẩm thấp hệ thống sẽ tự động bật thiết bị tưới nước chó đến khi nhiệt độ , độ ẩm đạt yêu cầu thì tự tắt

👉 CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KỸ THUẬT ĐẠI VIỆT
📍 TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH : đường Số 182 Đường Số 07 KCN Vĩnh Lộc , Phường Bình Hưng Hòa , Quận Bình Tân , TPHCM
📍 Email: companydaiviet@gmail.com
👉 Hotline: 0906 751 114  – 093 575 1845 ( Mr Việt )
📍 Website : http://bigmon.vn

Mô tả

👉  Thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm đất

👉  Đất là yếu tố quan trọng quyết định mùa màng của người nông dân có bội thu hay không. Độ ẩm đất phù hợp với mỗi loại cây trồng, đất quá ẩm hoặc quá khô đều không tốt cho sự sinh trưởng, đơm hoa kết trái của cây trồng. Tuy nhiên, không dễ để xác định độ ẩm của đất mà bạn cần phải có dụng cụ hỗ trợ đó là máy đo độ ẩm đất. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và giá thành phải chăng, thiết bị này ngày càng được nhiều người tin dùng

✅   là thiết bị có thể sử dụng để đo độ ẩm của rất nhiều chất liệu như: đất, bông, các loại hạt, bột,… Sản phẩm có thiết kế dạng cầm tay nhỏ gọn và tiện dụng. Loại máy này giúp đo độ ẩm đất bằng cách sử dụng các chân máy thu thập kết quả, phân tích và trả lại chỉ số độ ẩm chính xác của đất một cách hiệu quả.

✅  Thiết bị trang bị màn hình LCD có đèn hiển thị chỉ số độ ẩm một cách chính xác. Điều này rất hữu ích khi phải làm việc trong môi trường ít ánh sáng.

👉 Thông số kỹ thuật

✅  Màn hình: màn hình LCD kỹ thuật số (4 số)

✅  Phạm vi đo: 0 – 60%

✅  Nhiệt độ đo: 0 – 60oC

✅  Độ ẩm: 5% – 90%

✅  Độ phân giải: 0.1

✅  Độ chính xác: ± 0,5%

✅  Một bước đột phá mới trong công nghệ nghiên cứu và sản xuất thiết bị cảm biến đo độ ẩm của đất. Nhờ vào một mạng lưới liên kết với máy tính để mở ra hướng mới về việc sử dụng nước tưới phù hợp với cây trồng, khoảng 70%.

✅  Thiết bị đo độ ẩm đất là một thiết bị giúp cho hệ thống tưới hoàn chỉnh mang lại hiệu quả cao cho cây trồng. Vậy cảm biến độ ẩm là thiết bị như thế nào nó đem lại lượi ích ra sao. Hãy cùng Làm thợ tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé.

👉 Thế nào là cảm biến độ ẩm?
✅  Cảm biến là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng có thể là điện, pin, pin mặt trời. Để biến đổi những tín hiệu cảm nhận từ môi trường ( vật lý, hoá học) thành tín hiệu điện; truyền và cung cấp thông tin cho bộ điều khiển. Nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau của con người.

✅  Cảm biến đo độ ẩm là một trong những cảm biến thông dụng và được sử dụng rộng rãi. Thiết bị này có thể dùng để đo lường nồng độ hơi nước có trong đất hay không khí, …

👉 Nguyên lý hoạt động của bộ cảm biến trong hệ thống tưới
✅  Các tín hiệu từ thiết bị sẽ cung cấp thông tin cho bộ điều khiển. Để bộ điều khiển phân tích dữ liệu và đưa ra những chương trình tưới tiêu hợp lý dành cho hệ thống tưới của bạn.

✅  Khi đất bị khô, thiếu độ ẩm, cảm biến sẽ đưa tín hiệu thông báo cho bộ điều khiển
Sau đó sẽ đưa ra giải pháp tưới tối ưu nhất cho các vườn cây; nhà tưới thông minh, hệ thống tưới tự động.

✅  Một số cảm biến có chức năng đóng ngắt dòng điện tự động khi độ ẩm vượt quá ngưỡng cho phép. Để tránh lãng phí nước và gây thiệt hại cho cây trồng.

👉 Hiệu quả của sự kết hợp cảm biến đo độ ẩm và tưới tự động
✅  Sử dụng các cảm biến và hệ thống tưới kết hợp với máy tính kiểm soát. Đã loại bỏ hết lượng nước tồn đọng trên vườn – một nguyên nhân chính gây bệnh cây. Điều đó giúp tiết kiệm lượng phân bón; bình thường nước quá nhiều sẽ rửa trôi hết phân vào hệ thống thoát nước.

👉 Kiểm soát lượng nước tưới
✅  Giảm lượng nước tưới dư thừa, nguyên nhân của việc úng nước cây trồng và lãng phí nước.
Cảm biến đo độ ẩm cũng dễ dàng kết nối với bộ điều khiển để xác định các biến đổi về độ ẩm trong không khí và đất. Sau đó đưa ra những giải pháp tốt và tối ưu nhất cho một hệ thống tưới thông minh.

cảm biến nhiệt độ
cảm biến nhiệt độ

👉 Thiết bị đo độ ẩm đất là gì?
✅  Độ ẩm của đất được xác định là lượng nước trong mẫu đất bị biến mất khi đốt nóng mẫu đất đến 105 độ C. Độ ẩm thường được xác định là tỷ lệ % so với khối lượng đất đã khô do bị đốt. Tuy nhiên, việc đo như trên rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Do đó, máy đo độ ẩm đất ra đời giúp bạn xác định được đất có độ ẩm bao nhiêu một cách chính xác và nhanh chóng.

Thiết bị đo độ ẩm đất là một trong những thiết bị đo độ ẩm rất cần thiết với nhiều người, đặc biệt là nhà nông bởi mỗi loại cây trồng sẽ có mức độ ẩm khác nhau để sinh trưởng và phát triển tốt. Thiết bị này có một số ưu điểm nổi bật sau:

✅  Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, sử dụng dễ dàng: Máy đo độ ẩm đất là thiết bị thông minh, có màn hình hiển thị chỉ số một cách chính xác, nhanh chóng. Ngoài ra, sản phẩm cũng rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản và không tốn thời gian.

✅  Tích hợp nhiều tiện ích: Nhiều loại máy đo độ ẩm đất được kết hợp với đo độ pH, đo độ ẩm bông chính xác, thông minh.

✅  Tiết kiệm năng lượng: Nhiều loại máy đo độ ẩm đất sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp hạn chế năng lượng tiêu hao một cách hiệu quả.

👉 Các loại máy đo độ ẩm đất
✅  Hiện nay, thị trường máy đo độ ẩm đất rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và thương hiệu sản phẩm. Vậy thiết bị này được phân loại như thế nào?

👉 Phân loại theo đặc điểm cấu tạo
✅  Với cách phân loại theo phương thức sử dụng thiết bị, loại máy đo độ ẩm đất giá rẻ được chia thành các loại sau:

✅  Máy đo độ ẩm đất cầm tay: Đây là dạng máy nhỏ gọn, có thể dễ dàng cho vào túi và di chuyển từ nơi này đến nơi khác tiện lợi.

✅  Bút đo độ ẩm đất cầm tay: Máy có thiết kế dạng bút, dễ dàng sử dụng và gọn nhẹ.

✅  Máy đo độ ẩm đất để bàn: Loại này có tính linh động kém hơn 2 loại trên và thường được sử dụng để đo độ ẩm đất ở dạng sệt.

👉 Máy đo độ ẩm đất – thiết bị đo hỗ trợ đắc lực cho nông dân
✅  Trong đất trồng cần có một độ ẩm thích hợp để cây trồng có thể hút nước và dinh dưỡng được dễ dàng hơn. Đất ngập úng hay thiếu nước đều sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự sinh trưởng của cây trồng. Cây trồng bị ngập nước sẽ dẫn đến các tế bào rễ không hô hấp được nên không cung cấp đủ oxy cho hoạt động của tế bào rễ cùng với việc tích lũy các chất độc hại. Do đó, sẽ làm chết đi các lông hút ở rễ và cũng không thể hình thành được lông hút mới, vì vậy cây sẽ không thể hút nước nên lâu ngày sẽ dẫn đến héo và chết cây.

✅  Ẩm độ của đất cũng ảnh hưởng gián tiếp đến sự sinh trưởng của cây trồng do ảnh hưởng đến mật số vi sinh vật trong đất. Ở ẩm độ quá thấp hay quá cao thì sự hoạt động của vi sinh vật tham gia trong các quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng hữu dụng cho cây cũng sẽ bị hạn chế.

✅  Để thuận lợi cho việc trồng trọt, bà con thường dùng máy đo độ ẩm để xác định được môi trường của đất. Từ đó sẽ có các biện pháp tác động giúp cây trồng sinh trưởng nhanh và cho năng suất cao. Máy đo độ ẩm đất được dùng để sử dụng để kiểm tra độ ẩm tương đối của đất. Thiết kế rất nhỏ gọn, tiện dụng và có thể mang theo bất cứ đâu, lại cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

👉 HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO 
✅  Cần phải làm sạch bề mặt phần kim loại của máy (đầu nhọn) bằng giấy nhám hoặc vải chà kim loại. Khi sử dụng máy mới lần đầu tiên thì nên cắm phần kim loại (đầu nhọn) của máy vào trong đất một vài phút để làm sạch phần dầu của máy còn bám trên bề mặt máy trong quá trình sản xuất.

✅  Khi DM-15 được ép xuống đất với nút màu trắng ở bên trái chưa bị bấm, máy đo sẽ hoạt động như một thiết bị đo pH bình thường

✅  Khi máy được ép xuống đất thì bấm giữ nút trắng. Máy đo sẽ được hoạt động như một thiết bị đo độ ẩm.

👉 Đo độ ẩm đất
✅  Cắm phần đầu nhọn của thiết bị vào vị trí đất cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất và sau đó đợi một phút sau đó nhấn nút giữ nút trắng bên hông thân máy 30 giây và đồng thời đọc kết quả độ ẩm. Chỉ số độ ẩm cũng chính là giá trị kim đồng hồ màu đen trên nền xanh của mặt máy.

👉 Đo pH đất
✅  Nếu đất trồng quá khô thì cần phải làm ẩm phần đất cần đo và chờ khoảng 20-30 phút cho ổn định (độ ẩm 40-60%) để trị số pH thể hiện trên máy là chính xác.

✅  Bước 1: Cắm phần đầu nhọn của máy xuống vị trí đất mà bạn cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất.

✅  Nếu sử dụng máy đo pH tại khu vực đất ruộng hoặc trang trại thì sau khi cắm máy đo vào trong đất thì cần dậm phần đất xung quanh cho chặt.

✅  Bước 2: Đọc các kết quả sau khi cắm máy khoảng 1 phút.

✅  Trị số pH chính là giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đỏ trên thang đo ở phần mặt trên của máy.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết bị đo độ ẩm đất , nhiệt độ đất”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *