Hạt Tiêu Đen- Hạt Điều Màu

Hạt Tiêu Đen hay còn gọi là hồ tiêu, là loại gia vị dạng hạt tròn có vị cay nồng và hương thơm đặc trưng được sử dụng nhiều khi ướp thực phẩm.

LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT ĐƯỢC CÁC LOẠI HẠT TIÊU ĐEN SẠCH , YÊN TÂM MUA VÀ SỬ DỤNG ?
-Hạt tiêu đen ngon trước hết phải là loại tiêu có mùi thơm tự nhiên ngay khi ngửi. Ít nhất đủ 2 điều kiện mà bất kì bạn nào cũng có thể dùng mắt để kiểm tra
– Mùi vị : Hạt tròn đầy, màu sắc tự nhiên, khi nghiền thành bột có mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu xanh, vị cay và không có mùi, vị lạ.
– Màu sắc : hạt tiêu đen phải có màu đen tự nhiên, vàng hoặc đỏ đối với hạt chín; xám hoặc vàng với hạt tiêu sọ; không có nấm mốc, côn trùng và phần xác của côn trùng nhìn thấy được bằng mắt thường.
– Bên cạnh đó là quy trình xử lý hạt tiêu, nấm mốc, tách tạp chất, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vât,… bao bì đóng gói, cách thức bảo quản……phải đảm bảo các tiêu chuẩn quy định.

* Những tiêu chuẩn của Hạt Tiêu Đen ngon :
1. Tạp chất (cuống tiêu, lá tiêu, đá sạn lẫn vào trong quá trình phơi tại nông hộ địa phương), % khối lượng < 0.1
2. Hạt lép, % khối lượng < 0.1
3. Hạt đầu đinh hoặc hạt vỡ, % khối lượng < 0.1
4. Khối lượng theo thể tích(tiêu chuẩn xuất khẩu) : 450gr/l, 500gr/l, 550gr/l, 590gr/l,………..
5. Độ ẩm : 12.5 % – 13%
6. Hạt tiêu sạch, không có tạp chất, tỉ lệ hạt chín đỏ tự nhiên 50%
7. Hạt tiêu nguyên chất không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi, phụ gia thực phẩm nguy hại…
8. Hạt tiêu chắc, kích cỡ hạt đồng đều, không bị lẫn nhiều hạt lép, được thu đúng mùa vụ

Hiển thị tất cả 7 kết quả